Transformers – Age of Extinction

Transformers - Age of ExtinctionTransformers – Age of Extinction

Transformers – Age of Extinction เล่าทรานส์ฟอร์มเมอร์ในมุมมองใหม่ๆ แต่ทว่าสิ่งที่ปรากฏอยู่ในหนังภาคนี้ก็ยังคงวนเวียนอยู่ในอ่าง ไม่ไปไหน เล่า ครอบครัวที่มีปัญหาเรื่องการเงิน หุ่นยนต์ ที่ทะเลาะกัน ไม่เล็ก รวมทั้งเรื่องคอมพิวเตอร์วงของรัฐบาลที่เห็นว่าทรานส์ ฟอร์มเมอร์เป็นภัยรุกรามระดับประเทศ

โดยตั้งหน่วยออก ไล่ล่า ทรานส์ฟอร์มเมอร์อย่างไร้เหตุผลเชิงตรรกะ จริงอยู่ว่าอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีผู้ที่มีความคิดเห็นว่า “ก็หนังแอ็คชั่นจะไปเอาอะไรกับมันมากไม่น้อยเลยทีเดียว” จริง ขอรับว่า หนังแอ็คชั่นอย่าไปเอาอะไรกับเรื่องราวมันล้นหลาม แต่ว่าขั้นต่ํา สิ่งที่ทําให้หนังที่มี “ประสิทธิภาพ” ก็คือการ เล่าเรื่องอย่างมีจุดมุ่งหมายเพื่อเคลื่อนเรื่องราวไปด้านหน้า

แม้กระนั้นสิ่งที่ทรานส์ฟอร์มเมอร์ ภาคนี้กําลังทําอยู่ก็คือการ “ยัดฉาก” วินาศสันตะโรต่างๆ เข้ามาเพียงแต่เพื่อจะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชมสิ่งเดียว จนถึงลืมไปว่าในพาร์ท ดราม่านั้น บทภาพยนตร์ ที่มีน้ําหนัก และก็การแสดงของผู้คนก็มีความสําคัญไม่แพ้กัน

นักคิดค้นและก็ผู้ครอบครองอู่ซ่อมรถ ที่ประสบเจอกับปัญหาเรื่องการเงินจนถึงอาจทําให้บุตรสาวของตัวเองอย่าง เทสซ่า ( นิโคล่า เพลสซ์) บางที่อาจจะไร้สติปัญญาศึกษาต่อ แต่ว่าแล้วเค้ดก็ไปพบกับรถบรรทุกเก่าคันใหญ่ที่พังเสียหายดูหนังออนไลน์

เอาเข้าอันที่จริงแล้ว ไม่ว่าจะผู้แสดงหุ่น หรือ คนก็ตาม ปัญญารวมทั้งระดับวุฒิภาวะทางอารมณ์ (EQ) ของพวกเขาคงจะ ออกจะต่ําเตี้ย เป็นต้นว่าการแสดงการกระทําสิ้นคิดของเค้ด เช่น การโวยวาย ประพฤติราวกับวัยรุ่น วิวาทกับแฟนของ บุตรสาวราวกับว่าตนเองกําลังจะต่อยกับเขาเพื่อคุ้มครองลูกตนเอง

ฉากที่บุตรสาว โดนล็อคดาวน์จับกุมตัวไป แล้วเขา ก็ระบายอารมณ์ ด้วยการตีหมัตลงถนนหนทาง! แทนที่จะกระโจนขึ้นรถแล้วขับตามไป ในเวลาที่บรรดาหุ่นทรานส์ฟอร์ม เมอร์ก็กระทําตนสิ้นคิด ไม่แพ้กัน อาทิเช่น ฉากที่ บัมเบิ้ล ที่จําเป็นต้องซ่อนตัวเข้าไปในที่ทําการ ที่มนุษย์ใช้สร้างหุ่นท รานส์ฟอร์มเมอร์

แม้กระนั้นมันกลับเลือกจะระบายอารมณ์ ผ่านเจ้าหุ่นยนต์ที่มนุษย์ กล่าวถึงว่า จําลองแบบมาจากตัว บัมเบิลบี้ แต่ว่าปรับปรุงให้มีคุณภาพกว่า พอใช้ได้ยินแบบนั้นแล้ว บัมเบิ้ลบเลยก่อกวนพังทลายทุกๆอย่างในห้องโชว์รูม นั้นพินาศไปหมด หรือจนกระทั่งหุ่นยนต์ทรานส์ฟอร์มเมอร์ตัวอื่นทะเลาะต่อยตีกันก่อนที่จะฉุกคิดได้ ฯลฯ

เวลาเดียวกันรูปแบบของผู้แสดง “เพศหญิง” ในหนังหัวข้อนี้เมื่อ พินิจพิจารณากันในความเป็นจริงแล้ว จะพบว่าบทของเท สซ่า เยเกอร์ เปรียบได้กับวัตถุ ที่การจ้องมองของผู้ชายอย่างสมบูรณ์แบบ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *