Brand New Field good

Brand New Field goodBrand New Field good

Brand New Field good ร้านอาหารและคาเฟ่ชื่อดังของ นิว นภัสสร หรือ นิวจิ๋ว คู่หูดูโอ้แห่งบ้าน  The Star นั่นเอง โลเคชั่นของร้านตั้งอยู่ในอำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ บริเวณเส้นทางที่จะไปสะเมิง

จุดเด่น คือบรรยากาศที่ตกแต่งสมัยใหม่ที่แฝงความชิค และผสมผสานกับความเป็นบ้านทุ่งแบบดั้งเดิมได้อย่างลงตัว มี สะพานฮอมฮัก สะพานไม้ไผ่สุดเก๋ ทอดยาวกลางทุ่งนาไปจนถึงตัวร้านระหว่างทางมีมุมถ่ายภาพน่ารักมากมาย เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินยอดฮิตแห่งเชียงใหม่อีกแห่งหนึ่งที่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก

สำหรับการเดินทางมาที่  Brand New Field good ufaจะมีทางเข้า 2 ทาง ซึ่งอยู่คนละฝั่งกัน เส้นทางแรกจะมาเจอตัวร้านอาหารและคาเฟ่ก่อนจากนั้นถึงเดินไปยังสะพานไม้

แต่หากมาตาม google map จะไปเข้าอีกทางคือ เจอวัดอรัญญาวาส ให้ขับรถผ่านวัดไปจะเจอที่ป้ายเล็กเขียนว่าสะพานฮอมฮัก บริเวณทางเข้าจะมีลานจอดรถ จะเห็นทางเดินเข้าไปยัง สะพานฮอมฮัก และบ้านไก่โห่ซึ่งเป็นที่พักของ  Brand New Field good

จากทางเดิน สะพานไม้ไผ่ฮอมฮัก ก็จะเจอมุมถ่ายภาพจุดแรก ป้ายชีวิตติดนา ที่นำถาดเสริฟอาหารแบบวินเทจมาประดับประดาช่วยสร้างสีสันได้น่าสนใจและชวนให้หยุดแวะถ่ายภาพอยู่นาน แนะนำสักนิดหนึ่งที่นี่ในช่วงเสาร์อาทิตย์คนเยอะมาก หากอยากได้ภาพแบบไม่ติดคนเยอะตรงทางเดินไม้ไผ่ก็แนะนำให้มาแต่เช้าก่อนร้านเปิด

มาจนถึงกลางสะพานจะเจอศาลาเล็ก เป็นจุดห้อยหัวใจ สัญญาณบอกรัก คล้ายกับการคล้องกุญแจรักของเกาหลี แต่อันนี้จะออกแนวไทยหน้อย บริเวณด้านในสุดของศาลาจะมีรูปปั้นพระพิฆเนศ ให้ได้กราบไว้ขอพร  ส่วนด้านหน้ามีมุมเก้าอี้ พร้อมป้ายชื่อสะพานฮอมฮัก

มาถึงตัวร้านมีทั้งโซนแอร์ และแบบโอเพ่นแอร์แบบติดนา ก่อนไปสั่งอาหารให้หาที่นั่งก่อน จากนั้นเดินไปสั่งอาหารที่เคาน์เตอร์ จ่ายเงินแล้วแจ้งเลขโต๊ะ จะมีพนักงานไปเสริฟอาหารให้  อาหารส่วนใหญ่เน้นเป็นอาหารจานเดียวและอาหารพื้นเมืองแบบง่าย รวมถึงเครื่องดื่มต่างๆ รสชาติโดยรวมทั้งอาหารและเครื่องดื่มถือว่าโอเค

โซนที่นั่งแบบติดนามีทั้งชั้นล่างและชั้นบนซึ่งสามารถมองเห็นวิวสะพานฮอมฮักและวิวของภูเขาได้แบบพาโนรามา ยิ่งช่วงไหนฝนตกใหม่จะเห็นสายหมอกลอยคลอเคลียอยู่ตามทิวเขาด้วย เรียกว่านั่งเล่นจิบเครื่องดื่ม ทานอาหารไป ชมวิวไปด้วยมีความฟินสุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *